Lưu ý khi tổ chức tiệc ngọt khai trương nhà hàng

Bạn sắp khai trương cửa hàng và muốn tổ chức tiệc ngọt đơn giản nhưng lại không biết nên set up từ đâu? khai trương không được chuẩn bị tốt có thể ảnh hưởng đến “Bộ mặt thương hiệu”, khiến khách hàng giảm thiện cảm với cửa hàng của bạn. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo của mình.

Các bước để tổ chức tiệc ngọt khai trương đơn giản cho cửa hàng

Decor cửa hàng phù hợp

Khai trương là hoạt động có tính chất rất quan trọng, đánh dấu bước khởi đầu của doanh nghiệp, ấn tượng đầu của mọi người với cửa hàng của bạn. Vì vậy, không thể trang trí tiệc ngọt khai trương quá đơn giản. Không đòi hỏi bạn phải trang hoàng quá lộng lẫy, nhưng hãy chú ý các tiểu tiết, nên có thêm hoa tươi, đèn, băng rôn… để trang trí. Lựa chọn màu sắc tươi tắn, mang lại cảm giác thoải mái. Sắp xếp bàn ghế tốt nhất để tận dụng được không gian, giúp khách khứa có thể tiện di chuyển hơn trong bữa tiệc.
Tiệc ngọt khai trương
Xem thêm: Coffee break là gì? Quy trình phục vụ các loại hình tiệc nhẹ 

Lên danh sách khách mời cụ thể và kinh phí cho buổi tiệc 

Hãy lên trước danh sách khách mời. Không nên mời quá nhiều người không liên quan, chỉ cần mời những ai bạn cho là quan trọng và có liên quan tới cửa hàng. Việc lên trước danh sách khách mời sẽ giúp bạn dự kiến được số lượng khách mời, từ đó tính được kinh phí phù hợp cho tiệc.
danh sách menu cho buổi tiệc

Đây là bước cực kì quan trọng. Tiệc ngọt khai trương đặc biệt vì món chính của tiệc chỉ gồm các loại thức ăn, đồ uống nhẹ, tráng miệng như bánh, trái cây… Với sự giới hạn món như trên, để lên được một menu tiệc chất lượng, đa dạng, không gây ngán cho khách mà vẫn phù hợp với kinh phí là không hề dễ.

Khi lên menu tiệc ngọt khai trương, lưu ý: luôn dựa trên kinh phí kèm theo số lượng khách mời; Không cần chọn quá nhiều món, hãy lựa chọn số món phù hợp nhưng ngon, chất lượng; Cân bằng giữa số món bánh ngọt - mặn, trái cây - bánh,... để tránh gây ngán; Lựa chọn đồ uống hợp với món ăn.
Tiệc khai trương nhà hàng


Ngoài ra, hãy thử tham khảo và nhận sự hỗ trợ từ đơn vị tổ chức tiệc chuyên nghiệp hoặc những người có kinh nghiệm tổ chức tiệc ngọt để hiểu rõ hơn cách setup tiệc hiệu quả.

Set up món và phục vụ

Bày biện các món ăn và đồ uống thẩm mỹ, vệ sinh, khoa học và thuận tiện cho khách mời thưởng thức. Luôn bố trí đủ phục vụ túc trực để phục vụ chu đáo và giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề phát sinh trong lúc tiệc diễn ra.

Lưu ý khi tổ chức tiệc ngọt khai trương

Lựa chọn âm nhạc hợp với tiệc ngọt

Âm nhạc là một phần quan trọng trong tiệc, hãy chọn loại nhạc nhẹ nhàng, không lời,... để vừa giúp khách khứa thư giản thoải mái vừa tránh gây ồn ào trong bữa tiệc.
Lựa chọn đơn vị set up tiệc ngọt khai trương chuyên nghiệp
Lưu ý khi tổ chức tiệc ngọt khai trương.


Nên chọn đơn vị setup tiệc uy tín và chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng các món ăn cũng như toàn bộ bữa tiệc.

Thực đơn đa dạng phong phú 

Các món ăn nhẹ 
Thực đơn trọn gói giá cả hợp lý.

Là đơn vị chuyên cung cấp dụng cụ đồ dùng dành cho tiệc buffet, tiệc trà teabreak ngoài ra chúng tôi còn cho thuê các loại dụng cụ cho tiệc teabreak khác. Các bạn nếu có nhu cầu tổ chức các loại tiệc ngọt cho các sự kiện thì có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hay về tổ chức tiệc hoặc các thiết bị đồ dùng tiệc tại : Cho thuê dụng cụ tiệc teabreak

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết, những thắc mắc về kiến thức tiệc buffet vui lòng để lại bình luận bên dưới.