cách tổ chức tiệc sinh nhật đơn giản tại nhà cho bé yêu

Sinh nhật là một ngày kỷ niệm mà mỗi người ai cũng muốn được nhận những lời chúc tốt đẹp từ bạn bè, người thân. Hơn thế nữa, nếu có một cách tổ chức sinh nhật bất ngờ cho họ thì thật tuyệt vời.

Sự bất ngờ không những tạo cho con người niềm vui ngay tức khắc mà còn tạo nên một kỷ niệm đẹp lưu giữ mãi trong lòng ngay cả những tháng năm sau đó. Không chỉ thế, những người tổ chức sinh nhật bất ngờ cho bạn bè hay người thân cũng tự mang lại niềm vui cho mình, giúp xả stress sau nhiều giờ làm việc hay học tập căng thẳng.

1. Tìm ý tưởng cho cách tổ chức sinh nhật bất ngờ

Sinh nhật cho bé.

Một bước quan trọng hơn cả trong cách tổ chức sinh nhật bất ngờ là cần lên ý tưởng hay còn gọi là chủ đề bao quát cho buổi tiệc sinh nhật.
- Tiệc sinh nhật trong nhà: chuẩ thứ đã hoàn thàn bị sẵn khi người đó không ở nhà và phối hợp “dụ dỗ” làm sao trước khi người ấy về nhà.
- Tạo bất ngờ nhân đôi: Nhóm bạn có thể chia đôi ra để tạo hai sự bất ngờ liên tiếp cho người có sinh nhật.
- Tiệc sinh nhật ngoài trời: công viên, bờ biển… hay một điểm vui chơi ngoài trời nào đó là nơi lý tưởng để bạn tổ chức tiệc sinh nhật bất ngờ kết hợp với các trò chơi vận động mà không lo “bị phát hiện” trước.

2.  Lên kế hoạch chi tiết

Chụp hình cùng bé.
Sau khi có ý tưởng phù hợp và bất ngờ nhất cho người ấy vào buổi sinh nhật rồi thì bạn tiến hành lên kế hoạch chi tiết. Việc lên kế hoạch này không thể không có, bởi chúng sẽ giúp cho bạn kiểm soát được việc tổ chức sinh nhật diễn ra như thế nào? khung giờ ra sao? số lượng người tham gia?...
Trong kế hoạch chi tiết cần có những thông tin cụ thể sau:
- Địa điểm tổ chức
- Thời gian tổ chức
- Số người tham gia
- Những vật dụng cần chuẩn bị (Bình đựng nước trái cây, Máy nướng bánh mì)
- Những phương án cụ thể (Ví dụ: Bạn tổ chức sinh nhật tại quán cafe, phương án cụ thể có thể là thắp nến hình trái tim rồi bịt mắt nhân vật chính dẫn đến...) - Cần lên 1-2 phương án dự phòng để trừ khi bất trắc.

3.  Chuẩn bị trước khi bữa tiệc sinh nhật diễn ra

Chuẩn bị sẵn sàng buổi tiệc.


Bạn có thể thực hiện việc chuẩn bị này cả tuần trước đó hay chỉ đơn giản là vài giờ trước. Với những sinh nhật cầu kỳ và tổ chức lớn, cần những món đồ trang trí handmade hay đồ độc, lạ cần đặt mua trước thì bạn cần chuẩn bị sớm. Còn với những sinh nhật mà bạn đã biết sẵn chỗ mua đồ thì chỉ cần bỏ khoảng 1-2h trước đó là đủ rồi.

Bạn chuẩn bị cho bữa tiệc bằng cách trang tríChọn bánh sinh nhật thật đẹp là một trong những đồ cần chuẩn bị nhất thiết phải có. Bạn đừng quên viết lên đó những lời chúc mừng đáng yêu nhé!

Chuẩn bị bánh sinh nhật chu đáo
Điều thứ 2 bạn "cấm quên" đó là âm nhạc. Bài hát chúc mừng sinh nhật, những bản nhạc yêu thích được cất lên trong bữa tiệc sẽ làm người ấy rất cảm động và giúp khuấy động không khí bữa tiệc. Sẽ rất hay nếu có một dàn karaoke để mọi người hát tặng sinh nhật người bạn này nữa. Đó là thứ không thể thiế trong buổi tiệc.

Âm nhạc là một trong những yếu tố tạo nên một bữa tiệc sinh nhật bất ngờ

Tất cả mọi thứ cần được chuẩn bị hoàn hảo chỉ chờ nhân vật chính xuất hiện. Mọi người có thể giả vờ quên sinh nhật để tăng thêm phần bất ngờ. Còn gì tuyệt vời hơn khi trở về nhà và hạnh phúc nghẹn ngào khi thấy bao nhiêu bạn bè, người thân cùng bên mình trong ngày sinh nhật.

4.  Album ảnh treo.

Album ảnh kỉ niệm cho bé.

Để có thể sử dụng những bức ảnh vừa trang trí vừa ôn lại kỹ niệm thì việc tự làm một album ảnh treo nhân diệp tiệc sinh nhật cho bé là điều không thể bỏ qua:
· In Những bức ảnh của bé được chụp trong những khung thời gian đã qua.

· Lấy dây treo ở vị trí trung tâm căn phòng.

· Cuối cùng dùng kẹp treo ảnh lên dây.

5.  Mũ ốc quế:


Mũ ốc quế.
Mũ ốc quế là vật không thể thiếu trong bất cứ buổi tiệc nào, không chỉ trẻ em mà cả người lớn. Cách làm đơn giản:
· Dùng giấy bìa cứng có màu sắc rực rỡ.

· Cắt thành hình rẻ quạt.

· Sau đó cuộn nó lại thành hình nón.

· Dùng dây ruy băng cắt 2 đầu dán vào 2 bên của chiếc nón để đội lên đầu.

6.  Cốc uống nước nhân vật Minion.

Nhân vật Minion bé thích.

Trong bữa tiệc xinh nhật, không thể không thiếu thức uống và đi kèm với đó là những chiếc cốc. Việc tự trang trí cốc nước thành những nhân vật ngộ nghĩnh chẳng hạn như Minion là một ý kiến không thể bỏ qua:

· Chuẩn bị những chiếc cốc giấy màu vàng và các con mắt giả.

· Vẽ mắt, mũi, miệng và dây quai đeo kính lên ly cho nhân vật Minion.

· Cuối cùng dính các con mắt lên, vậy là xong.

7.  Bóng bay lơ lửng.

Bóng bay tạo không khí sinh động.

Một cách trang trí khác nữa đó chính là dùng những quả bóng bay, viết chữ hoặc vẽ những hình ảnh dễ thương lên những quả bóng bay.

Sau đó bạn thổi nó lên, có thể dùng khí hidro hoặc khí heli cho an toàn để bơm bóng, nó sẽ giúp quả bóng bay lơ lửng

Sử dụng những sợi dây buộc bóng để tiện cho việc cầm kéo và di chuyển bóng.

Thời gian để bạn tự trang trí và làm những món đồ trang trí cho sinh nhật của con bạn không tốn quá nhiều thời gian mà cũng rất dễ làm.

Ngoài ra chúng tôi còn chia sẻ kinh nghiệm về món ăn, trang trí tiệc nhà hàng buffet. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về tổ chức tiệc sinh nhật cho bé tại Thực đơn buffet sinh nhật liên hoan