Đặc điểm khay inox nhỏ dùng trong nhà hàng

Khay inox là một vật dụng được sử dụng phổ biến trong các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp. Ta sẽ dễ dàng thấy các loại khay với nhiều kích thước khác nhau tại đây. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về loại khay inox nhỏ được dùng với nhiều mục đích khác nhau, đặc biệt là nhà hàng.

Hiện nay, vật liệu bằng inox đang cho thấy ưu điểm vượt trội của chúng so với các chất liệu khác. Trong đó, khay inox dần thay thế các loại khay thủy tinh, khay nhựa hoặc chất liệu khác. Bởi ưu điểm mang lại là rất nhiều, có giá trị sử dụng lâu dài, sạch sẽ và bề mặt luôn sáng bóng. Đặc biệt đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vì sao khay inox được sử dụng phổ biến?

Trong không gian bếp ở bất cứ đâu không thể thiếu sự xuất hiện của các vật dụng đựng thực phẩm. Khi chưa có sự xuất hiện của chất liệu inox, mọi người thường sử dụng khay nhựa để đựng thức ăn. Tuy nhiên, chất liệu nhựa hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của con người. 

Đặc điểm của chất liệu nhựa đó là khả năng chịu nhiệt kém hơn so với kim loại. Nếu sử dụng khay nhựa để đựng các món món ăn nóng, sôi, vật liệu nhựa sẽ không an toàn cho người sử dụng. Bởi khi ở nhiệt độ cao, nhựa ít nhiều sẽ bị biến dạng, tạo ra các hóa chất độc hại. Sau đó, các hóa chất này sẽ ngấm vào thực phẩm, thông qua đường tiêu hóa đi vào cơ thể con người. Lâu dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

khay inox được sử dụng phổ biến

Còn đối với khay thủy tinh, sứ, khả năng chịu nhiệt rất tốt. Có thể sử dụng làm khay nướng trong lò vi sóng với nhiệt độ cao. Sử dụng đựng thực phẩm an toàn cho sức khỏe con người, không sản sinh chất độc hại. Tuy nhiên, nhược điểm là rất dễ vỡ khi làm rơi rớt, khó có thể sử dụng lâu dài.

Đứng trước tình hình đó, khay bằng chất liệu inox vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu. Đảm bảo độ bền trước các điều kiện nhiệt độ, không khí, độ ẩm bên ngoài môi trường. Đặc biệt, khi có sự thay đổi đột ngột của môi trường bên ngoài sẽ không làm giảm chất lượng của khay inox.


Các bạn có thể tham khảo thêm dòng khay đựng cơm inox có nắp giá rẻ


Đặc điểm khay inox nhỏ

- Được gia công từ nhiều chất liệu inox khác nhau như: 304, 201, 202, 430, 316,... Tuy nhiên, chất liệu inox 304 và 201 được sử dụng phổ biến hơn bởi có nhiều ưu điểm.

- Khả năng chống ăn mòn, kháng khuẩn và oxi hóa cao. Bề mặt sáng bóng dễ lau chùi, không bám bẩn, dầu mỡ, giá trị sử dụng lâu dài. Thích hợp sử dụng để đựng các loại thực phẩm, đồ ăn.

- Ngăn chặn tình trạng sốc nhiệt khi đựng các thực phẩm nóng, sôi. Loại khay inox 304 có thể chịu được nhiệt độ lên đến 900 độ C. Do đó, đối với các loại thực phẩm nóng sôi 100 độ đều không bị ảnh hưởng.

- Khả năng chịu lực tốt hơn các loại khay nhựa, giá thành rất phù hợp. 

- Thông thường, khay inox nhỏ có độ sâu khoảng 65 - 150 mm, có ngấn chống kẹt sâu.

khay inox nhỏ


Các loại khay inox nhỏ

Hiện nay, các loại khay inox cỡ nhỏ cũng có nhiều kiểu dáng khác nhau. Căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau mà người ta có thể phân loại như: Khay inox có nắp hoặc không có nắp đậy, khay inox thành cao, khay inox thành thấp, khay vuông inox nhỏ, khay inox tròn nhỏ, khay hình chữ nhật hoặc bầu dục,...

khay inox nhỏ

khay inox nhỏ

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể đặt đơn vị cung cấp thiết bị inox gia công theo yêu cầu riêng để tối ưu khả năng sử dụng. Tóm lại, mục đích sử dụng của khay inox nhỏ chỉ đơn giản là đựng thức ăn sống hoặc chín, dùng ở các quán cơm, căn tin, nhà bếp,...