Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh bình đựng nước hoa quả mua mới

Bình đựng nước trái cây buffet được sử dụng nhiều cho các buổi tiệc buffet, teabreak dùng để đựng các loại nước ép hoa quả trái cây, thức uống rất tốt cho sức khỏe. Giúp bảo vệ được độ thơm ngon của nước ép, giúp khách hàng thưởng thức được hương vị thơm ngon hơn.

Loại bình này sẽ giúp chúng ta bớt vất vả hơn trong việc phục vụ thức uống nước trái cây cho thực khách, nhất là trong các buổi tiệc buffet. Bạn không cần mất quá nhiều thời gian cho việc cắt, gọt trái cây.

Sau đây kienthuctiecbuffet.com sẽ chia sẻ cho các bạn về hướng dẫn sử dụng và vệ sinh bình đựng nước hoa quả mua mới.

Hướng dẫn sử dụng bình đựng nước hoa quả hiệu quả


Bình được trang bị với nhiều bộ phận riêng. Bởi vậy công việc lắp ráp dễ dàng rất tiện lợi khi sử dụng cũng như việc vệ sinh và lau chùi cho sản phẩm. Bình chuyên dùng để đựng các loại nước ép trái cây hoa quả, nước ngọt, bia, sữa. Ngoài ra có thể uống nóng hay lạnh tùy váo nhu cầu sử dụng.

Đối với bình đựng nước hoa quả khi sử dụng lần đầu, bạn cần chú ý đến việc vệ sinh trước khi sử dụng cũng như khử mùi hôi nhựa của sản phẩm. Khi đó bạn sử dụng bình đựng nước hoa quả sẽ không ảnh hưởng đến mùi vị cũng như chất lượng nước trái cây khi sử dụng.

Các linh kiện cấu tạo nên bình đựng nước trái cây
Các linh kiện cấu tạo nên bình đựng nước trái cây

Kiểm tra kĩ về phần thân bình

Bình đựng nước hoa quả thường có cấu tạo riêng về phần thân bằng inox, cổ chân được làm đa dạng có loại bằng nhựa mạ crom hoặc bằng inox.

Với thân bình làm từ nhựa PC cho khả năng giữ lạnh – nóng với nhiệt độ rất cao, có một số sản phẩm khác chỉ sẽ giới hạn mức chịu nhiệt thấp hơn khoảng 70 – 80 độ C.
Cần lưu ý tránh sử dụng 2 loại nước nóng lạnh trong cùng một lúc sẽ rất dễ bị tình trạng làm cho bình bị các vết rạn nứt do thay đổi nhiệt độ đột ngột dẫn đến tình trạng như vậy làm giảm tuổi thọ của bình xuống rất nhiều.

Thân bình bằng nhựa PC
Thân bình bằng nhựa PC


Về phần ống đá giữ lạnh

Bên trong bình sẽ có 1 ống giữ đá bằng thép không gỉ. Nước ép các bạn có thể để trong tủ giữ mát trước để nước đủ lạnh rồi đổ vào bình đựng hoặc các bạn có thể đổ trực tiếp vào bình sau đó chỉ cần bỏ thêm vài cục đá viên vô trong ống giữ đá là được.

Để sử dụng bình đựng nước hoa quả đá gel, trước tiên bạn cần phải lấy đá gel cho vào tủ đông để một thời gian cho đá gel có thể đông lạnh trở lại, sau đó đưa đá gel đó đặt vào đáy của bình đựng để làm lạnh nước hoa quả trong bình. Đá gel có thể giữ lạnh trong khoảng 4 tiếng.

Ống đã giữ lạnh
Ống đã giữ lạnh


Lưu ý khi sử dụng ống đá

Hạn chế việc được đặt ông đá giữ nhiệt-lạnh vào trong tủ lạnh ngăn đá sẽ dẫn đến tình trạng làm cho ống có thể bị phù hoặc sẽ ống bị nứt tốn chi phí phải mua phụ kiện khác thay thế.

Lưu ý khi sử dụng ống đá
Lưu ý khi sử dụng ống đá giữ lạnh nước trái cây

Bộ phận vòi của bình đựng

Vòi nước cũng không kém phần quan trọng nên kiểm tra phần vòi của bình xem thử khi đổ nước vào có bị rỉ ra ngoài hay không nếu có thì phải tìm cách khắc phục hoặc liên hệ ngay với  trung tâm bảo hành để họ đến kiểm tra hoặc bảo hành.

Bộ phận vòi của bình đựng
Bộ phận vòi của bình đựng


Hạn chế việc vứt bình mạnh xuống đất. Trên thân bình được gẵn sẵn vòi nên khi bạn vứt mạnh sẽ tác động mạnh đến phần thân vòi làm cho bị nứt, gãy, đối với vòi nhựa còn bằng inox thì làm nứt ngay điểm tiếp xúc vòi với thân bình.

Vòi được gắn trên thân bình nhựa
Vòi được gắn trên thân bình nhựa

Trong lúc sử dụng tránh để bình đựng nước trái cây va đập mạnh sẽ làm ảnh hưởng tới bình.

Cách bảo quản bình đựng nước hoa quả tốt nhất

Nếu bạn đang đựng nước nóng và có nhu cầu chuyển sang đựng nước lạnh (hoặc ngược lại), bạn cần có thời gian để bình có khoảng cách khoảng 5 - 10 phút. Vấn đề thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến tuổi thọ của bình giảm đi rất nhiều trong khoảng thời gian sử dụng.

Ngay sau khi sử dụng xong, cần vệ sinh bình đựng nước hoa quả sớm rồi bảo quản nơi khô thoáng tránh để nơi ẩm ướt dễ phát sinh nấm mốc, vi khuẩn tích tụ ảnh hưởng đến việc sử dụng cho những lần sau.

Giữ nóng hoặc giữ lạnh
Giữ nóng hoặc giữ lạnh

Hướng dẫn vệ sinh bình đựng nước hoa quả

Thường thì bình đựng nước trái cây khi mới mua về thì sẽ có mùi hôi của nhựa bình và một số bụi bẩn do để lâu vì vậy các bạn phải vệ sinh để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe trong thời gian sử dụng bình.

Sau khi đựng các thức uống giữ mùi, giữ cặn khác, bình cần được làm sạch kỹ lưỡng hơn để không bị ẩm mốc, sinh khuẩn và ảnh hưởng đến những lần sử dụng sau.

Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn một số cách vệ sinh đơn giản như sau:

Vệ sinh bình xong các bạn chú ý tháo vòi trên thân bình ra để vệ sinh luôn cho sạch vì trong lúc sử dụng nước trái cây sẽ bị đọng cặn của đồ uống bị dính lại trong màng lọc của vòi để tránh tình trạng bị tắc nghẹt cho những lần sử dụng sau.

Dùng một ít giấm thường hoặc nước chanh vắt đổ vào trong bình đựng nước hoa quả tráng sơ qua đi rồi rửa sạch lại bằng nước ấm. Cách này rất thông dụng đem lại hiệu quả tốt để làm sạch mùi hôi bám lâu, khó rửa trong bình đựng nước trái cây.

Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng và vệ sinh bình đựng nước hoa quả mua mới, cám ơn các bạn đã tham khảo qua bài viết chia sẻ của chúng tôi.